Thứ Hai, 20 tháng 12, 2010

Cách làm món mang ngâm dấm ớt



Trước tiên hãy ra chợ mua măng tươi (măng người ta mới nhổ ở cây tre lên ý chứ không phải măng luộc xong ngâm nước bán ở ngoài chợ rồi đâu).


Măng mua măng tre mang về thái sợi hoặc thái nhỏ tùy theo cách của bạn, rửa sạch bằng nước đun sôi để nguội sau đó để cho ráo nước. Ớt tươi có thể bổ đôi hoặc thái miếng, để cả quả, tỏi bóc vỏ để nguyên tép. Quả móc mật ( nó có hạt giống quả hồng bì ấy, thường được bán ở các siêu thị)

Cách muối: cho măng vào lọ nhựa hoặc thủy tinh (tùy bạn có) cứ khoảng 10cm măng thì rải 1 lớp muối mỏng, ít ớt, tỏi. cứ như vậy đến khi hết măng. (muối cho nhiều tùy vào bạn thích ăn mặn hay chua, nhưng nếu muối chua thì măng không để lâu được.) Sao đó cho khoảng 1 chén rượu trắng đổ vào. Sau 1 tuần đảm bảo bạn có 1 lọ măng ngon mà ai cũng nghĩ bạn mua trên Lạng sơn.
Lưu ý: Nếu không có quả móc mật thì lọ măng sẽ không ngon đâu.

Chúc các bạn có lọ măng ngon, bọn tớ hay măm với mỳ tôm hoặc miến nấu, phở, bún..... hoặc khi muối xong có thể cho chút vào kho cá ( ngon tuyệt cú mèo )

1 nhận xét:

  1. Rất cảm ơn về bài viết của bạn, bài viết rất hay và ý nghĩa.
    Nếu có các nhu cầu về thiết kế, thi công các sản phẩm nội thất như: bàn ghế sofa, giường tủ, thi công trọn gói có thể liên hệ bên Mozza mình nhé. Click vào đây để xem chi tiết nhé các bạn:
    siêu thị nội thất
    bàn trà đẹp
    đèn trang trí
    xưởng sản xuất ghế sofa
    xưởng sản xuất đồ gỗ nội thất
    hãy liên hệ cho mình nhé. Cảm ơn !
    _______________________________________________
    SIÊU THỊ GHẾ SOFA MOZZA
    Địa chỉ: 66 - Tương Mai - Hai Bà Trưng - Hà Nội
    Điện thoại: 093 628 3333 - 04 6674 9999

    Trả lờiXóa