Chủ Nhật, 12 tháng 12, 2010

- Món măng trị bệnh cho người bệnh bướu cổ




Măng khô nấu phá lấu
+ Nguyên liệu: 300 gr măng khô, cùng các vị thuốc: câu kỷ tử 10 gr, mạch môn 10 gr, cúc hoa 6 gr, chi tử sống 3 gr và rượu, đường, nước tương vừa đủ.

+ Cách chế biến: Rửa sạch măng, cắt thành hình vuông. Bắc chảo dầu với lửa nhỏ, rồi cho măng vào đến khi măng vàng lấy ra dĩa, để cho ráo dầu. Bắc chảo mới lên bếp, cho măng cùng nước, rượu, nước tương, đường trắng vào. Sau đó cho tiếp câu kỷ tử, mạch môn, cúc hoa, chi tử vào, nấu với lửa lớn cho các nguyên liệu nở ra, rồi hạ lửa nhỏ, tiếp tục nấu cho đến khi cạn nước là dùng được. Món này thích hợp cho người bệnh bướu cổ Basedow.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét