Chủ Nhật, 12 tháng 12, 2010

- Măng Xào Thịt Heo Xay

Chuẩn Bị - 1 lbs măng Tre ( loại măng nhỏ ) ( loại hộp cũng được) - 3 oz thịt heo xay - ¼ cup nước - ¼ TBsp gừng xay - ¼ TBsp tỏi xay - ½ nhánh tỏi tây ( leeks ) optional



Gia Vị:

- 2 TBsp tương hột ( cà nhuyễn ra trước) hoặc mua chai bean paste thì không cần cà
- 2 TBsp xì dầu + ½ TBsp đường
- 1 tsp dầu mè & 1 trái ớt
Cách Làm

- Chẻ đôi cây măng trúc, hay để nguyên cây ( tuỳ ý ), ớt & tỏi tây thái chéo
- Cho chút dầu vào chảo phi gừng tỏi cho thơm, rồi cho thịt heo vào xào chín , kế đến gia vị xào tiếp khoảng 1 phút thì cho măng vào nấu thêm 5 - 10 phút khi thấy nước cạn vừa đủ nữa là được , Pha ít bột bắp với tí nước chế vào để nước sauce sệt lại.

*** Măng tươi thì nấu lâu 1 chút , còn măng hộp thì chi nấu vài phút là được ***

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét