Chủ Nhật, 12 tháng 12, 2010

- Măng xào thịt kiểu Trung Quốc. Đơn giản mà ngon.

Bình thường thì hay ăn măng xào thịt lơn cả mỡ lẫn nạc. Cũng ngon, tuy nhiên, với mình, ko phải là món quá hấp dẫn. Hôm qua mày mò làm một loại dimsum đặc biệt. Thành quả thì chưa ra sao nhưng cái nhân của nó, chính là măng, thịt xào thì ngon tuyệt vời ý. Món này thì đích thị Tàu khựa rồi. Nào là dầu vừng, dầu hào, nước tương đủ cả. Ăn với cơm nóng thì ngon tuyệt cú mèo. Con bé ủ bột làm dimsum lần nữa nhưng làm dư thịt để xào măng. Tự ăn tự tấm tắc, đơn giản mà nhon thế:D 



Nguyên liệu:
-Thịt băm
-Măng chua
-Dầu hào, dầu mè, nước tương
-Nấm rơm(champingon de paris)
-Hành khô hoăc hành tây
-Bột nêm, tiêu, bột canh

Cách làm:
-Măng rửa sạch nước chua, thái miếng dài ngăn tùy thích
-Nấm rơm thái nhỏ hoặc để nguyên.
-Hành tây thái nhỏ
-Cho hỗn hợp nấm thịt măng, hành vào tô. Ướp vào đó dầu mè, dầu vưng, nước tương,bột nêm, bột canh cho vừa ăn Rắc chút tiêu cho thơm. Ướp 20p
-Bắc chảo dầu nóng, phi hành cho thơm. Cho hỗn hợp thịt măng vào xào. Khi thịt gần chín rưới thêm ít nước tương cho thơm. Rắc tiêu. Ăn nóng.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét