Thứ Hai, 20 tháng 12, 2010

Thịt bò xào măng cay

Vị giòn của măng, vị ngon ngọt của thịt bò và vị cay cay của sa tế khiến cho món ăn thực sự hấp dẫn bạn.


Nguyên liệu
Thịt bò thăn 200 gr
Măng tươi: 500 - 700 gr
Hành lá, tỏi băm, sa tế, đường
Bột nêm, nước mắm, dầu ăn, mì chính.




Thịt bò xào măng cay rất "vào" cơm. 

Cách làm

Thịt bò rửa sạch, thái lát mỏng (ngang thớ để không bị dai), ướp thịt bò với hạt nêm, tỏi và sa tế, để ngấm 10 phút. Măng gọt bỏ lớp ngoài, thái mỏng rồi đem luộc nước lạnh 2 - 3 lần. Hành lá nhặt bỏ rễ, lá héo, rửa sạch, cắt khúc 2 - 3 cm.

Đổ dầu vào chảo, phi thơm hành tỏi, cho thịt bò vào xào nhanh tay, đổ ra đĩa. Cho măng đã luộc vào chảo xào riêng, thêm ít hạt nêm cho ngấm (ít thôi vì thịt bò đã ướp hạt nêm), nêm thêm ít đường. Măng xào khoảng 10 phút thì cho thịt bò, hành lá, mì chính vào đảo đều, rồi đổ ra đĩa, ăn nóng. 
Theo Giadinh

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét